Những lỗi thường gặp của xe SH Việt Nam

Những lỗi thường gặp của xe SH Việt Nam

Xe Honda SH Việt Nam là dòng xe tay ga cao cấp nhưng cũng không tránh khỏi một số lỗi cơ bản, mời bạn tham khảo cách khắc phục chúng như sau.

1: Lỗi Vành

Xe SHVN sau khoảng thời gian chạy từ sau 3000km đến 4000km, đứng tại chỗ lên ga xe phát ra những tiếng kêu “cạch cạch” khó chịu phía sau xe, phần lớn ai cũng biết đó là bệnh lỗi vành. Dù còn trong thời gian bảo hành nhưng một số khách hàng đã lỡ sơn mâm thì hãng sẽ không cho đổi. Cách tốt nhất là nên đóng cọc vành lại, để giữ cho vành luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Những lỗi thường gặp của xe SH Việt Nam

2: Báo đèn Oil Change

Xe đang chạy bình thường, nhưng đèn Oil Change lại tự động sáng lên, và không tắt mặc dù chủ xe đã thay nhớt thường xuyên. Thường chúng ta sẽ rất hoang mang, không biết nhớt đang dùng có chất lượng không?

Bạn đừng lo lắng, vì đèn Oil Change được hãng Honda mặc định sẽ sáng lên ở một số Km cố định. Đầu tiên thường đèn sẽ sáng ở 4000km sau đó chu trình sẽ lặp đi lặp lại đèn sẽ sáng lên liên tục như vậy. Để tắt nó đi bạn hãy làm theo các bước sau đây:

a. Bật công tắt xe lên,nhấn chuyển nút Trip trên đồng hồ sao cho chuyển về chế độ Total (hiển thị tổng số Km đi được)

b. Tiếp tục nhấn và giữ cả hai nút TRIP và nút CLOCK trên đồng hồ trong khoảng hơn 5 giây khi đó đèn báo thay nhớt sẽ tắt.

3: Lệch tay lái

Những dòng xe SHVN từ 2012 đến 2014 thường gặp lỗi nặng tay lái, 90% tay lái sẽ lệch về phía tay trái. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở chén cổ hoặc chảng ba. Cách khắc phục duy nhất là hãy tìm đến một địa chỉ uy tín để kiểm tra chén cổ hoặc cân lại chảng ba.

4: Dẫn bộ xe vẫn kêu

Khi dắt xe tới hoặc lui, phía sau xe phát ra tiếng kêu, có 2 loại âm tạm thời phân loại như sau:

◙  Xẹt xẹt:

Âm thanh này phát ra theo chu kỳ do bố thắng đĩa sau và đĩa thắng cạ vào nhau hoặc bị dơ, việc cần làm để khắc phục lúc này là rửa xe, dùng vòi nước xịt thẳng vào kẽ giữa bố và đĩa. Nếu vẫn không hết thì buộc phải thay bố thắng vì thường bố thắng của SH Việt Nam không tốt lắm, chỉ  khoảng 4 đến 5 nghìn Km sẽ có hiện tượng kêu như vậy.

◙  Rột rột, rồ rồ:

Khi dắt xe sẽ có tiếng kêu như có các vật gì đó cạ vào nhau, nguyên nhân chính là do các bạc đạn ở pully nồi sau bị bể , để kiểm tra ta mở lốc nồi dùng tay lay nhẹ các bạc đạn, nếu bạc đạn có dấu hiệu bị rơ hoặc bị bể (mắt thường ta có thể nhìn thấy) ta nên đi thay bạc đạc mới.

Những lỗi thường gặp của xe SH Việt Nam

Còn một nguyên nhân nữa đó là âm thanh giữa các bạc đạn ở gấp sau va vào nhau, trường hợp này cũng khá phổ biến, vì người dùng tháo bánh ra để sơn mâm, sau đó lắp vào lại nhưng siết ốc không chặt dẫn đến bánh xe bị lắc, việc cần làm lúc này là siết ốc lại cho bánh sau cố định.

5: Phuộc

Đây không phải lỗi mà là bệnh của xe, nhưng nói khách quan nhất còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người, đó là tư thế ngồi ở phía sau của xe SH Việt Nam khá cao. Đương nhiên cách khắc phục nằm phuộc sau, ở phuộc sau có những nấc điều chỉnh độ cao của phuộc, tốt nhất ta nên ra tiệm để điều chỉnh độ cao sao cho phù hợp và thoải mái nhất cho người ngồi sau.

Bên cạnh đó người dùng xe SH Việt Nam còn phản ánh về phuộc trước của xe khá cứng gây khó chịu và mỏi tay khi gặp ổ gà và đi đường xa. Để khắc phục tình trạng này, có 2 cách để giải quyết vấn đề :

Phục hồi lại phuộc , có nghĩa là thay vào 1 loại dầu tốt hơn để đạt được độ đàn hồi êm ái hơn, thường thì sẽ giúp cải thiện độ êm 20-30% .

Thay vào 1 cặp phuộc SH Ý zin để có độ đàn hồi êm hơn.

6: Kẹt tăng cam

Khi nổ máy xe,hoặc đang chạy người dùng nghe những âm thanh rất ồn bên trong máy. Trong 1 số trường hợp, những người thiếu kinh nghiệm sẽ phán đoán ngay xe có vấn đề ở dên, lòng, piston, v.v… Tuy nghiên động cơ của SH Việt Nam khá bền, đa số trường hợp này lỗi ở tăng cam bị kẹt vì nhớt khô hay bụi bẩn. Cách khắc phục rất đơn giản đó là vệ sinh tăng cam, hoặc nếu trường hợp nặng chúng ta sẽ tính đến việc thay một bộ tăng cam mới tốt hơn tăng cam dzin.

Ở đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bộ tăng cam Quiet A.C.T cho Scootervietnam.vn nghiên cứu, loại bỏ những tiếng kêu giúp tiếng động cơ êm ái hơn hẳn

Những lỗi thường gặp của xe SH Việt Nam

7: Hệ thống nồi

Đa số SH Việt Nam khi chạy sẽ kêu to hơn SH Ý, lý do đa số nằm ở bộ nồi. Nồi SH Việt Nam có 3 tiếng kêu đặc trưng:

a. Khi lên ga xe không đi liền và bộ phận nồi sẽ phát ra tiếng kêu rào rào, cảm giác xe bị ì.
b. Khi xe lên dốc lúc mất trớn, người lái lên ga lại nhưng phía nồi phát ra tiếng kêu ọc ọc khá lớn, nhiều người cho là lọc gió, tuy nhiên với vòng tua máy lúc đó thì âm thanh phát ra từ lọc gió là không hợp lý.
c. Trường hợp cuối cùng khi bạn chạy sát con lương, âm thanh xè xè từ nồi phát ra khá lớn dội vào con lương và đến tai bạn khi chạy ở tốc độ 40-50 km/h.

Những âm thanh khó chịu đó phát ra từ bộ nồi chưa thật sự chất lượng. Nếu có thể thay bộ nồi Smooth Pulley của Scooter Việt Nam thì bộ nồi không còn là nơi phát sinh những vấn đề khó chịu cho người lái nữa.

Có thể bạn quan tâm: Gói Độ Nồi Smooth Pulley Cho SH Việt Nam

Những lỗi thường gặp của xe SH Việt Nam

8: Khó nổ – Lên ga bị hụp

Vấn đề cuối cùng đó là tình trạng đề xe khó nổ vào buổi sáng, lên ga bị hụp.

Người tiêu dùng nên lưu ý đó là hệ thống xăng của SH Việt Nam khá chuẩn. Vậy lý do khiến xe bạn bị tình trạng trên là gì? Rất nhiều người có thể thường xuyên thay nhớt, vệ sinh lọc gió, thay nồi v.v… nhưng lại có rất ít người quan tâm đến bugi. SH Việt Nam là dòng xe hiện đại nên hệ thống Bugi, xăng, lửa rất chuẩn. Tuy nhiên khi bugi bị mòn điện cực thì xe của bạn sẽ bị yếu đi từ 0,5 – 1 mã lực.

Những lỗi thường gặp của xe SH Việt Nam

Để phát hiện Bugi của xe có vấn đề khá là khó nhưng chuyện dễ hơn là theo dõi tuổi thọ của nó. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất một bugi sẽ có tuổi thọ trung bình dao động từ 15000-18000km . Vì vậy khi xe khó nổ hay lên ga bị hụp, ngoài những các nguyên nhân khác hãy xem lại tuổi thọ của bugi. Việc thay Bugi ngoài khắc phục tình trạng trên nó còn giúp xe bạn ổn định hơn, ít hao xăng hơn, phát huy hết công suất của xe.

➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖

☎️ Hotline079 3979 7770988 656 003
🏠 Xem địa chỉ Hệ thống tanthanhtayga.vn

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận