Lỗi thường gặp ở Xe Honda Vision

Lỗi thường gặp ở Xe Honda Vision

Honda Vision hiện đang là dòng xe tay ga tầm trung và được khách hàng sử dụng khá nhiều bởi trọng lượng nhẹ, sự tiện dụng, kiểu dáng nhỏ gọn, bắt mắt và giá cả phải chăng…phù hợp với phái nữ là chính.

lỗi xe vision và cách khắc phục

Bên cạnh những tiện ích mà dòng xe tay ga Honda Vision mang lại, trong quá trình sử dụng khách hàng thường hay phàn nàn gặp phải một số lỗi kỹ thuật như sau.

Sau đây là những lỗi thường gặp phải trên Honda Vision và cách khắc phục:

Khởi động xe khó nổ vào sáng sớm hoặc không sử dụng trong thời gian dài

Đây là lỗi khách hàng thường hay gặp nhất ở dòng xe Honda Vision, xe khó khởi động vào buổi sáng sớm hoặc vào thời tiết lạnh kèm theo đó là hiện tượng hụt ga đầu mỗi khi lên ga.

Có nhiều nguyên nhân khiến xe Vision khó nổ vào sáng sớm

+ Sau khi để xe không sử dụng qua đêm đến sáng không khí ẩm lạnh là nguyên nhân khiến máy khó nổ, thậm chí tích tụ thành nước, bộ chế hòa khí không có đủ không khí để đốt nhiên liệu

+ Bugi quá yếu, không đáp ứng nhu cầu khi nổ xe. Nhiều thợ phản ánh bugi NGK của Honda Vision sử dụng không phù hợp, nên thay thế bằng bugi khác

Cách khắc phục: Khi xe bị khó nổ bạn nên dựng chân chống giữa lên, sau đó, dốc xe chúi đầu về phía trước, đồng thời lắc lắc xe, khoảng 1 – 2 phút rồi đề lại máy.

Trước khi nổ máy, hãy bật khóa điện rồi vặn tay ga một vài lần (chỉ thực hiện với tay ga, không thực hiện với xe số) rồi mới bấm đề. Động tác này giúp cho hỗn hợp xăng và không khí lấp đầy đường ống dẫn và xuống buồng đốt.

Hãy nhả hết tay ga rồi mới bấm đề. Nếu bạn kéo tay ga trong lúc bấm đề, hỗn hợp xăng và khí sẽ loãng hơn nên máy càng khó nổ. Ngoài ra, bạn nên thay bugi NGK bằng bugi mới tốt hơn để tăng khả năng đánh lửa của xe Vision.

Khi giảm ga thì xe tự động tắt máy, và vài phút sau mới nổ máy lại được

lỗi xe vision và cách khắc phục

Đây cũng là lỗi thường gặp và bị khách hàng phàn nàn là rất khó chịu. Khi điều khiển xe Honda Vision, đến những đoạn cua, hoặc đi chậm mà phải giảm ga, thì máy tự động tắt thậm chí còn rất khó có thể khởi động lại được.

Thực sự vẫn chưa có thông báo chính thức nào của nhà sản xuất Honda Việt Nam về hiện tượng trên và hướng khắc phục. Nhưng theo kinh nghiệm của một số thợ sửa chữa xe tay ga chuyên nghiệp, họ cho rằng nguyên nhân gây ra là do lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

+ Lọc gió zin của Honda Vision dễ bám bụi, \đường sá ở Việt Nam lại quá nhiều bụi, lọc gió bám nhiều bụi khiến không khí không đủ vào bộ chế hòa khí, nhất là khi giảm ga, lượng không khí đưa vào quá ít thậm chí không đủ để cháy xăng, do đó, động cơ bị tắt.

+ Do nguyên nhân từ bộ cảm biến nhiệt độ của Honda Vision, do được trang bị bộ cảm biến này, khi đó, nếu thấy nhiệt độ máy quá nóng, máy sẽ tự động tắt.

+ Do xăng: Nhiều thợ chẩn đoán là do người dùng đổ xăng ở những cây xăng kém chất lượng, chính vì thế khiến máy hay bị tắt, đặc biệt là khi giảm ga.

+ Do thiết kế tiết kiệm nhiên liệu nên van dẫn xăng vào chế hòa khí của Honda Vision quá nhỏ, khiến khi giảm ga thì xăng bơm được quá ít, không đủ cháy để có thể nổ máy, nên máy hay bị tắt.

Cách giải quyết: Tùy từng nguyên nhân gây ra tình trạng này mà bạn có những cách xử lý khác nhau, bắt đầu bằng việc kiểm tra và vệ sinh lọc gió, nếu quá bẩn thì nên thay thế lọc gió mới. Tiếp đến bạn nhờ thợ chỉnh cho hệ thống van bơm nhiên liệu to ra một chút để có thể bơm xăng tốt hơn.

lỗi xe vision và cách khắc phục

Với những trường hợp xe Honda Vision tự dưng tắt máy giữa đường, thì bạn nên dắt xe vào ven đường (tìm nơi râm mát) đợi khoảng 5 phút cho máy nguội và khởi động lại máy, có thể đề dài đến khi máy nổ, vặn ga lớn (dựng chân chống giữa đứng lên).

Tiếng hú gió lớn mỗi khi lên ga và nhả ga

Đây là lỗi thường gặp ở hầu hết các dòng xe tay ga của Honda và Air Blade cũng hay bị gặp lỗi này. Thậm chí dòng xe tay ga cao cấp SH 125i/150i với dòng máy eSP cũng gặp phải.

Trong quá trình sản xuất và lắp ráp tại Honda Việt Nam, chất lượng sản xuất bánh răng trục láp chưa thực sự tốt khiến xe phát ra tiếng hú

Cách xử lý: Hiện tượng này gần như khó giải quyết, hoặc khi thay bánh răng trục thì khá tốn kém, chính vì thế nhiều người thường chọn cách sống chung với vấn đề này.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận